Các Loại Cây Hương Nhu

12/29/20233 min read

Cây hương nhu, còn được gọi là cây hương, là một loại cây thân gỗ thuộc họ Lamiaceae. Cây này có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới vì mùi hương thơm ngát của nó. Cây hương nhu có nhiều loại khác nhau, mỗi loại mang một mùi hương đặc trưng riêng.

Cây hương nhu trắng (Aglaia odorata)

Cây hương nhu trắng, hay còn gọi là hoa hương nhu, là loại cây thân gỗ nhỏ có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Cây này có hoa nhỏ màu trắng và mùi hương thơm ngọt. Hoa của cây hương nhu trắng thường được dùng để làm nước hoa và tạo mùi hương cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Cây hương nhu đỏ (Aquilaria sinensis)

Cây hương nhu đỏ, hay còn gọi là cây trầm hương, là loại cây thân gỗ lớn có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Cây này có mùi hương đặc trưng và được sử dụng để sản xuất trầm hương. Trầm hương từ cây hương nhu đỏ được coi là một trong những loại trầm hương tốt nhất trên thế giới.

Cây hương nhu xanh (Plectranthus amboinicus)

Cây hương nhu xanh, hay còn gọi là cây rau răm, là loại cây thân thảo có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Á. Cây này có lá mập mạp và mùi hương thơm đặc trưng. Lá của cây hương nhu xanh thường được sử dụng trong ẩm thực như một loại gia vị.

Cây hương nhu tím (Lavandula angustifolia)

Cây hương nhu tím, hay còn gọi là cây oải hương, là loại cây thân thảo có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Cây này có hoa màu tím và mùi hương thơm dễ chịu. Hoa của cây hương nhu tím thường được sử dụng để làm nước hoa và tạo mùi hương trong các sản phẩm chăm sóc da.

Ngoài những loại cây hương nhu trên, còn có nhiều loại cây hương nhu khác như cây hương nhu vàng (Michelia champaca), cây hương nhu xanh lá cây (Murraya koenigii), và cây hương nhu đen (Persea americana). Mỗi loại cây hương nhu mang một mùi hương đặc trưng riêng và được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như làm nước hoa, trầm hương, hay gia vị.

Trồng cây hương nhu trong vườn hoặc trong chậu là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc và mùi hương vào không gian sống của bạn. Bạn có thể tận hưởng mùi hương thơm ngát của cây hương nhu và khám phá những loại cây hương nhu khác nhau để tạo ra một không gian sống độc đáo và thú vị.